Thuốc kháng sinh ngừa thai khẩn cấp cần thiết dùng như thay nào?

Thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp cần phải sử dụng như nào là khúc mắc bận tâm của không ít chị em, đặc biệt các đối tượng mới sử dụng kiểu thuốc này lần trước tiên. Dù cho thuốc kháng sinh ngừa thai khẩn cấp có khả năng phòng bệnh có thai ngoài ý muốn trong trường hợp chị em nữ giới trước kia từng giao hợp không lành mạnh, song không phải ai cũng nắm rõ phương pháp sử dụng kháng sinh ngừa thai khẩn cấp như nào đạt hiệu quả hiệu quả. Hàng đầu vì vậy, trong bài viết sau Bác sĩ Tuấn sẽ chia sẻ hướng dẫn phương pháp dùng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng biện pháp để bạn đọc có khả năng cộng nghiên cứu.

Tìm hiểu cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp (hay thuốc kháng sinh tránh thai cấp tốc) là kiểu thuốc có đựng thành phần nội bài tiết tố progesteron hàm lượng cao hơn so đối với thuốc tránh thai liên tiếp, cũng hàng đầu vì thế mà có nguy cơ mang lại tác dụng nhanh chóng hơn. Đây được xem là một biện pháp “cứu cánh” trường hợp đó là trước kia con gái đã từng có giao hợp tuy vậy không dùng phương pháp tránh thai nào khác như là "áo mưa", cấy que ngừa thai, đặt vòng tránh thai…

Theo đó, kháng sinh tránh thai khẩn cấp hoạt động theo cơ chế gây nên trì hoãn quá trình trứng rụng, ngăn cản sự có bầu giữa trứng và tinh binh. Không chỉ có vậy, thuốc kháng sinh còn gây ra tác động khiến cho lớp niêm mạc tử cung trở cần thiết mỏng đi so đối với bình thường cần phải hợp tử sẽ rất không dễ trường hợp muốn làm tổ, từ đấy suy nhược khả năng mang bầu bên cạnh ý muốn tới mức tối thiểu.

Các chuyên gia cho biết, thuốc kháng sinh ngừa thai khẩn cấp giả dụ được dùng càng kịp thời sau lúc quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ thì lợi ích tốt sẽ càng cao, lên tới 95% tầm 24 giờ trước hết. Vậy cụ thể thuốc ngừa thai khẩn cấp nên sử dụng ra sao, mời bạn đọc tiếp tục cùng theo dõi và tìm hiểu qua phần nội dung nhanh chóng sau đây.

Kháng sinh ngừa thai khẩn cấp cần sử dụng đó là thay thế nào?

Thuốc ngừa thai cấp tốc không thể dùng một biện pháp tùy tiện bởi điều này sẽ trực tiếp gây ra nhiều khúc mắc ảnh hưởng đối với tính mệnh của phụ nữ. Trước thời điểm tới đối với hướng dẫn biện pháp sử dụng thuốc kháng sinh ngừa thai khẩn cấp thì bạn nữ nên nắm rõ được những đối tượng cần và đừng nên dùng dạng thuốc kháng sinh này, cụ thể đó là sau:

Những tình huống cần thiết sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp

Giả dụ đang ở lên 1 trong những trường hợp dưới đây thì bạn nữ cần phải cân nói sử dụng thuốc kháng sinh ngừa thai khẩn cấp:

 • Các cặp đôi quan hệ mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào.
 • Có sử dụng bao cao su thời điểm quan hệ nhưng mà chẳng may gặp phải tuột bao hoặc mắc phải thủng, rách dẫn tới nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.
 • Giao hợp không an toàn song khoảng thời gian trước quên áp dụng thuốc kháng sinh ngừa thai thường xuyên đối với lúc từ 2 ngày trở lên.
 • Con gái không may gặp phải cưỡng bức, cưỡng ép tình dục cần sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để phòng chống rủi ro.
 • Bệnh nhân đang dùng thuốc tránh thai tại kiểu tiêm tuy vậy bị chậm lúc tiêm vì 1 nguồn gốc nào đó, mà lại giao hợp không có cách ngăn ngừa.

Các tình huống đừng nên sử dụng kháng sinh tránh thai khẩn cấp

Sau đây là một số người bệnh cần hạn chế sử dụng kháng sinh ngừa thai khẩn cấp, bao gồm:

 • Những đối tượng đang trong thai kỳ hoặc đang nghi ngờ mình có bầu.
 • Đối tượng có tiền sử hay đang có biểu hiện mang thai cùng với tử cung.
 • Chị em nữ giới đang gặp phải ra máu vùng kín nhưng không biết rõ nguyên nhân do đâu.
 • Các tình huống mắc một vài căn bệnh lý ví dụ tiểu đàng, tim mạch, bệnh thận, căn bệnh gan, thay đổi tuần hoàn não, động kinh, u xơ, căn bệnh nội bài tiết tố sinh dục…

Hướng dẫn phương pháp dùng thuốc kháng sinh ngừa thai khẩn cấp tác dụng tốt

Thực tế giúp thấy, hiện tại vẫn có khá nhiều người bệnh băn khoăn về vấn đề kháng sinh ngừa thai khẩn cấp cần dùng như nào luôn giải pháp dùng kháng sinh ngừa thai khẩn cấp như thế nào giúp lợi ích tốt nhất. Theo ấy, viên tránh thai khẩn cấp có nhiều lần dạng khác nhau nhưng mà thường gặp nhất vẫn là dạng một viên và loại 2 viên, nữ giới có nguy cơ cân nhắc chọn lựa phù hợp với mình.

Dù cả hai loại thuốc ngừa thai khẩn cấp nhắc trên đây đều có công dụng ngừa Thai ngoài ý muốn, song biện pháp sử dụng sẽ có không hoàn toàn không khác nhau cần phải bạn nên lưu ý:

Phương pháp sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đối với dạng một viên

Đúng ví dụ tên gọi, thuốc ngừa thai khẩn cấp kiểu 1 viên sẽ chỉ gồm có 1 liều một viên duy nhất, trong đối tượng của kháng sinh chỉ chứa nội bài tiết tố progesteron. Dạng thuốc này lại gồm nhiều kiểu đối với thời điểm tránh thai khác nhau, có khả năng kể đến như:

 • Thuốc tránh thai khẩn cấp 24 giờ: dạng thuốc kháng sinh này chỉ được sử dụng khoảng tầm 24 tiếng đồng hồ nói từ lúc giao hợp không an toàn.
 • Thuốc ngừa thai khẩn cấp 48 giờ: chị em phụ nữ cần nhanh chóng sử dụng thuốc tầm khoảng 48 tiếng (2 ngày) nói từ lúc giao hợp không có biện pháp phòng bệnh.
 • Kháng sinh ngừa thai khẩn cấp 72 giờ hay 120 giờ: tương tự như 2 kiểu nhắc trên đây thì viên khẩn cấp 72 giờ sẽ buộc phải dùng khoảng tầm 3 ngày, còn viên 120 giờ là 5 ngày đổ lại đặc tính từ khoảng thời gian giao hợp không lành mạnh.

Giả dụ đó là chị em dùng kháng sinh trễ hơn so đối với thời điểm ngừng của đã kiểu thì hiệu quả ngừa thai sẽ bị ảnh hưởng, từ đó mối nguy hại mang thai ngoài ý muốn sẽ gia tăng.

Biện pháp dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp với dạng 2 viên

Khác với kiểu một viên, đối tượng của thuốc ngừa thai khẩn cấp kiểu 2 viên sẽ bao gồm cả nội tiết tố progesterone và estrogen. Thời gian dùng kiểu thuốc này, chị em nữ giới buộc phải lưu ý về mặt lúc để giữ gìn lấy thuốc kháng sinh đúng giờ và đủ cả 2 viên thuốc kháng sinh. Lý vì là vì thuốc kháng sinh sẽ không thể phát huy được công dụng ngừa thai nếu ví dụ bạn chỉ sử dụng một viên hay dùng sai phương pháp.

Cụ thể, viên thuốc kháng sinh ban đầu cần thiết lấy ngay sau thời gian quan hệ tình dục không lành mạnh, sau ấy 12 tiếng đồng hồ sẽ tiếp tục dùng nốt viên thuốc kháng sinh còn lại. Thuốc kháng sinh ngừa thai khẩn cấp kiểu 2 viên thông hay sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất khoảng tầm 24 giờ trước hết nói từ thời gian quan hệ, càng sử dụng sát khoảng thời gian quan hệ thì tác dụng càng cao.

Những chú ý nên biết lúc sử dụng kháng sinh ngừa thai khẩn cấp

Ngoài vấn đề hiểu được thuốc tránh thai khẩn cấp nên sử dụng như thế nào thì chị em phụ nữ còn mặt khác phải biết về một số chú ý cấp thiết thời điểm sử dụng kháng sinh. Việc đó nhằm đảm bảo cho giải pháp dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp đạt hiệu quả thí dụ cần đến cũng thí dụ bảo vệ được bảo vệ sức khỏe:

 • Chỉ các trường hợp thật sự cần thiết và cấp bách mới nên sử dụng thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp, loại thuốc kháng sinh này chỉ được sử dụng tối đa 2 lần trong cộng một tháng và không nên áp dụng quá 3 lần trong một năm.
 • Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp mà bạn có nguy cơ mắc phải bao gồm trễ kinh, đau đớn đầu, căng tức ngực, thấy máu cô bé, mót nôn hay nôn, nổi mụn, đổi thay tâm lý… thông luôn chỉ dưới một thời gian ngắn thì những biểu hiện sẽ tự kết thúc, còn trong trường hợp tác động phụ cải thiện với mức độ nặng nề hơn thì phụ nữ cần nhanh chóng tiến hành thăm khám bác sĩ chuyên khoa.
 • Kháng sinh ngừa thai khẩn cấp hoàn toàn không có khả năng phòng tránh được các dạng vi rút, nấm, ký sinh trùng gây ra bệnh viêm phụ khoa, căn bệnh lây truyền qua đường tình dục (lậu, chlamydia, bệnh mồng gà, căn bệnh giang mai, nhọt rộp sinh dục…), mà bạn chỉ có khả năng phòng chống căn bệnh giả dụ sử dụng bao cao su.
 • Thời gian sắm thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp con gái cần phải lựa chọn các địa chỉ bán có uy tín, kiểm tra kỹ bao bì, ngày cung ứng và hạn sử dụng. Cùng với chảy bạn nữ hữu hiệu cần khảo sát trước sự tư vấn, hướng dẫn của bác sĩ để nắm rõ thuốc kháng sinh ngừa thai khẩn cấp cần thiết sử dụng như thế nào cho hiệu quả và sử dụng các biện pháp an toàn.

Như vậy, khúc mắc thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp cần thiết dùng ra sao đã từng được những chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh trả lời trong bài viết trên. Tuy rằng đây là 1 trong các giải pháp tránh thai có lợi ích tốt tương đối chất lượng tốt, tuy vậy bạn gái tuyệt đối đừng nên lạm dụng mà bắt buộc biết cách sử dụng sao cho đúng mới có khả năng giữ an toàn tính mạng sinh sản của chính mình bản thân. Nếu còn vướng mắc nào khác sự liên quan hay nên giúp đở đặt lịch hẹn kiểm tra sản phụ khoa, vui lòng gọi điện hotline 0386 977 199 để được giúp đở sớm và hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: thuốc tránh thai khẩn cấp

Cách sử dụng thuốc đúng cách _1Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _2Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _3Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _4Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _5Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _6Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _7Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _8Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _9Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _10Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _11Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _12Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _13Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _14Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _15Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _16Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _17Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _18Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _19Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _20Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _21Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _22Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _23Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _24Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _25Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _26Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _27Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _28Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _29Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _30Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _31Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _32Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _33Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _34Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _35Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _36Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _37Như thế nào
Cách sử dụng thuốc đúng cách _38Như thế nào

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt

Dấu hiệu có thai như thế nào

Chi phí bệnh ở nam giới Của các cơ sở y tế tại TP.HCM