Độ tuổi và người bệnh tiêm ngừa ung thư cổ tử cung

Độ tuổi nào càn buộc phải đi tiêm ngừa ung thư cổ tử cung? Dưới khi tiêm phòng ung thư cổ tử cung nên làm theo gì? Hãy cùng các chuyên gia ở Bác sĩ Lê Phương Tuấn của chúng cháu đi sắm câu giải đáp trong bài viết sau đây.

Độ tuổi và bệnh nhân tiêm ngừa ung thư cổ tử cung?

Ở việt nam, vắc xin phòng hpv theo khuyến khích của nhà cung cấp vắc xin được chỉ định tiêm giúp chị em trong tuổi từ 9 – 26 độ tuổi, bất luận từng giao hợp hay chưa. Tuy nhiên tuổi sử dụng các biện pháp an toàn để vacxin còn có tác dụng tốt cao đặc biệt sau 26 độ tuổi và bạn nữ chưa cưới hoặc chưa giao hợp.

Những bác sĩ khuyên, những chị em phụ nữ cần đi tiêm vắc xin phòng ung thư cổ tử cung càng sớm càng rẻ. Vắc xin có tác dụng tốt cải thiện đến đến 30 năm.

Dù vắc mong phòng hpv ở việt nam chỉ được chỉ định tiêm tại chị em, các nhà khoa học cho rằng các không to trai trong độ tuổi dậy thì cũng có khả năng thu được tiện dụng từ tiêm phòng hpv. Hiện tại, theo trung tâm phòng ngừa và tự chủ bệnh tật hoa kỳ (cdc), cần thiết xem xét mở rộng chương trình tiêm phòng hpv giúp những nhỏ trai, dưới thời điểm một nghiên cứu cho bắt gặp số nam giới mắc bệnh ung thư do viêm vi khuẩn hpv sẽ vượt xa chị em phụ nữ, và nhiễm hpv có thể thực hiện tăng hiểm họa mắc ung thư vòm họng, ung thư đường miệng, lưỡi tại phái mạnh cũng đó là ung thư đường sinh dục đàn ông (hậu môn, dương vật…)

Cần phải làm gì dưới thời gian tiêm vắc mong hpv?

Dưới thời gian đã từng tiêm phòng toàn bộ các mũi vacxin để ngăn ngừa hiểm họa mắc bệnh, chị em nữ giới cần dùng những cách bảo vệ như:

  • • giữ gìn làm sạch âm đạo, giảm thiểu mức độ ẩm ướt tạo cơ hội giúp nấm mốc, viêm. Thế băng làm sạch sạch sẽ tới vòng kinh và vệ sinh sạch sẽ, giảm thiểu hoạt động giao hợp hạn chế virut có cơ hội tấn công.
  • • Cùng với xuất, đời sống tinh thần là một tác nhân cần thiết bạn nữ cần thiết lưu ý. Duy trì cho trạng thái vui vẻ, làm giảm tình trạng lo lắng, giảm thiểu hút kháng sinh lá và lạm dụng các chất kích thích khả năng tình dục như là rượu bia, xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp giàu chất hoạt chất cho cơ thể, tập thể dục thể thao giúp cơ thể khỏe mạnh.
  • • thời điểm phụ nữ đã từng có gia đình từ 21 tuổi trở lên hay đã có vận động tình dục thì nên kiểm tra định kỳ hằng năm, xét nghiệm tế bào học và hpv nhằm phát hiện sớm các bệnh lý về phụ khoa cũng như ung thư cổ tử cung.

Xem thêm tại: https://doctortuan.webflow.io/blog/tiem-phong-ung-thu-co-tu-cung-khong

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt

Dấu hiệu có thai như thế nào

Chi phí bệnh ở nam giới Của các cơ sở y tế tại TP.HCM