Hướng dẫn sử dụng màng phim ngừa thai VCF

Cách sử dụng màng phim tránh thai (còn gọi là film tránh thai thường màng giảm thiểu thai) là chọn tậu thay phù hợp thời điểm bạn không muốn suy nhược hứng thú lúc sử dụng bao cao su hay mắc phải tác động phụ lúc sử dụng thuốc. Đây là cách tránh thai được bảo vệ được đặt đến bộ phận sinh dục của người nữ giới. Bởi vậy, bạn cần phải biết phương pháp sử dụng màng ngừa thai VCF để đạt được lợi ích tốt tối đa.

Màng phim tránh thai (Vaginal Contraceptive Film – VCF) là một sản phẩm có tác dụng hơi không khác "áo mưa" tuy nhiên lại ít bệnh nhân biết tới. Bạn hãy cùng tìm hiểu màng phim ngừa thai VCF là như nào, tác dụng của phim tránh thai cũng đó là những ưu, khuyết điểm khi dùng màng tránh thai để có thêm chọn tậu tránh thai sử dụng các biện pháp an toàn nhé.

Màng phim ngừa thai VCF là gì?

VCF là như nào hay màng phim tránh thai là gì? Màng phim ngừa thai VCF là 1 loại màng hình vuông (có kích thước 5x5cm) vô cùng mỏng, mềm và không có hormone được đưa lên cô bé. VCF tuy phổ biến mang văn hóa phương Tây tuy vậy còn tương đối xa lạ đối với đối tượng Việt Nam.

Màng phim VCF lúc được đưa lên cô bé sẽ tức thì hòa tan và chuyển thành một dòng gel có cất dưỡng chất diệt tinh dịch gọi là nonoxynol-9. Dưỡng chất diệt tinh trùng này sẽ giúp bạn tránh được mối nguy hại mang thai Ngoài ý muốn.

Dinh dưỡng nonoxynol-9 không những có trong màng film ngừa thai mà cũng có sẵn trong các dòng tránh thai khác là gel, kem, viên áp dụng, kháng sinh đạn và bọt. Ngoài người duy nhất là nonoxynol-9, màng tránh thai VCF không đựng nhiều lần hóa hoạt chất thí dụ các biện pháp tránh thai không giống. Vì thế, dùng film tránh thai là lựa mua mà bạn cần quan sát thời điểm cân nói những phương pháp phòng chống thai giảm thiểu hóa hoạt chất.

Phương pháp dùng màng phim tránh thai VCF

Để áp dụng đúng phương pháp sử dụng màng ngừa thai VCF, bạn hãy làm theo theo hướng dẫn sau:

 • Rửa tay sạch, lau tay khô và mở bao đựng màng ngừa thai kỹ lưỡng để tránh tuân thủ hỏng màng phim.
 • Đứng, nằm hay ngồi ở một chổ thoải mái để chèn màng phim tránh thai. Bạn có khả năng ngồi xổm, gác chân lên ghế hay nằm ngửa để đưa phim tránh thai tới âm đạo đều được.
 • Gấp làm tư màng film ngừa thai và đẩy vào âm hộ để sắp với cổ tử cung càng nhiều lần càng chất lượng. Cổ tử cung của bạn sẽ nằm tại phía Vừa rồi đỉnh của vùng kín và có cảm thấy khá giống với đầu mũi.
 • Đợi ít nhất 15 phút để đầy đủ phim tan trong âm hộ trước thời điểm quan hệ.
 • Bạn có khả năng chèn miếng phim ngừa thai VCF trước lúc có ý định quan hệ tình dục, tuy nhiên nó sẽ chỉ có hiệu lực trong tối đa 3 giờ dưới khi chèn.
 • Nếu cảm giác phức tạp thời điểm chèn film ngừa thai tới âm hộ, bạn có thể nhờ bạn tình của mình giúp đỡ.
 • Không nên sử dụng màng phim tránh thai VCF thời gian đang bị nhiễm trùng, nhiễm trùng âm đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc đang nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Thế mạnh và điểm hạn chế của màng phim ngừa thai

Cũng giống với bất kỳ sản phẩm tránh thai nào, màng phim tránh thai VCF tồn tại một vài điểm mạnh và nhược điểm cần thiết bạn cần thiết cân nhắc thời điểm sử dụng sản phẩm này ví dụ một cách ngừa thai thời gian quan hệ.

Thế mạnh của màng phim tránh thai

 • Không cất hormone cần thích hợp cho người bệnh mẫn cảm mang các cách tránh thai có đựng estrogen và progestin.
 • Có lợi ích tốt tránh thai vào đến 3 giờ sau thời điểm đặt tới âm đạo.
 • Không dẫn đến cảm giác khó chịu khi quan hệ.
 • Nếu kết hợp màng phim ngừa thai kèm theo "áo mưa" sẽ càng thực hành tăng tác dụng tốt ngừa thai.
 • Không làm theo tác động đến khả năng có thai dưới này của bạn.
 • Dùng tiện dụng, dễ dàng sở hữu đi nhờ kích cỡ bé gọn.
 • Được bày bán rộng rãi tại các nhà thuốc.

Khuyết điểm của màng phim tránh thai

 • VCF không bảo vệ chống lại những bệnh lây truyền nhiễm trùng qua con đường quan hệ tình dục thí dụ HIV và một số bệnh không giống.
 • Liên tục dùng màng ngừa thai có đựng nonoxynol-9 có khả năng dẫn đến kích ứng âm hộ, thực hiện tăng mối nguy hại mắc phải những căn bệnh lây qua giao hợp.
 • Lúc dùng đơn lẻ, biện pháp diệt tinh dịch này không đem lại hiệu quả cao bằng rất nhiều lần biện pháp ngừa thai không giống.
 • Bạn cần đặt 1 lớp màng phim mới sau mỗi lần quan hệ tình dục và bắt buộc đợi 15 phút để nó tan thành gel thì mới bắt đầu có hiệu quả được.

Bài viết được giới thiệu do bác sĩ Lương Thị Phương Nam, cố vấn y khoa tại chuyên trang sức khỏe tiến sĩ Lê Phương Tuấn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nên ăn gì sau khi khám nam khoa?

Giá tiền cắt da quy đầu giá bao tiền

Vì sao lúc quan hệ bạn nữ lại mệt?