Thời điểm nào cần xét nghiệm bệnh trĩ? Thăm khám căn bệnh trĩ cần lưu ý gì

Thời điểm nào cần thăm khám căn bệnh trĩ? Khám căn bệnh bệnh trĩ nên lưu ý gì? Là câu hỏi của khá nhiều người đang lo lắng về căn bệnh bệnh trĩ đeo bám, hãy cùng chúng cháu theo dõi lúc nào nên đi khám căn bệnh trĩ, thời điểm thăm khám căn bệnh trĩ nên chú ý các gì. Bài viết được chia sẻ bởi bác sĩ CKII Lê Văn Điển, cố vấn y khoa tại Tiến sĩ y khoa Lê Phương Tuấn.

Thời gian nào cần phải xét nghiệm bệnh trĩ?

Người cần thiết xét nghiệm tại những phòng khám tức khắc khi có những biểu hiện cảnh báo căn bệnh trĩ như sau đây:

 • Thấy máu trong giai đoạn đi ngoài tuy vậy không có cảm giác đau. Người bệnh có thể thấy máu đỏ tươi trong bồn cầu hoặc Trên đây giấy vệ sinh. Đây là dấu hiệu kịp thời nhất và hay gặp nhất của bệnh bệnh trĩ. Thời gian bệnh rất lớn hơn, người bệnh gặp phải có máu tức khắc cả lúc chỉ ngồi xổm.
 • Ngứa hoặc kích thích khả năng tình dục tại khu vực hậu môn: triệu chứng này tạo ra bởi dịch nhầy từ sự bài tiết của niêm mạc ống "cửa sau".
 • Đau đớn hay có cảm giác không dễ chịu khu vực hậu môn.
 • Sưng ở khu vực "cửa sau".
 • Bắt gặp khối nhô tới sắp hậu môn, có khả năng gây cảm giác rát hay đau đớn.

Như là vậy, bài viết đã từng nêu rõ những tiêu chí cần để ý thời điểm chọn thăm khám trĩ ở đâu. Bên cạnh đó bài viết cũng đề cập đến các biểu hiện cảnh báo bệnh bệnh trĩ mà bạn cần thiết lưu ý để kiểm tra kịp thời. Đội ngũ Y tế phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là địa chỉ uy tín mà bạn có khả năng yên tâm lựa chọn để thăm khám và trị bệnh bệnh trĩ.

Những điều cần lưu ý khi kiểm tra bệnh trĩ

Thời gian khám bệnh trĩ, người nên chú ý những điều dưới đây:

 • Vấn đề tự xét nghiệm bệnh bệnh trĩ cho chính mình không được những bác sĩ lưu ý, nhất là là với các tình huống bệnh không nhỏ. Bạn chỉ nên kiểm tra ở nhà để nhận biết sớm triệu chứng và gặp chuyên gia chuyên môn.
 • Khi nhận thấy khu vực hậu môn trực tràng bắt gặp bất cứ biểu hiện nào, người cũng cần phải gặp bác sĩ giàu kinh nghiệm và tới các phòng khám uy tín để được thăm khám.
 • Đối tượng cần phải tới trung tâm y tế đến buổi sáng kịp thời để không nên tình trạng xếp hàng, mệt mỏi.
 • Khi đi khám trĩ, bạn cần phải mặc các bộ trang phục thoáng mát và nhiều.
 • Bạn cần phải nhịn ăn sáng để hạn chế trường hợp buộc phải tháo thụt khi xét nghiệm tại trung tâm y tế.
 • Không nên e ngại, chần chừ, giấu diếm các dạng kháng sinh mà bạn đang sử dụng hoặc tiền sử căn bệnh lý.
 • Dưới thời điểm có kết quả chẩn đoán và nên chữa trị, bạn nên làm quy trình chữa và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, không tự ý dùng kháng sinh hoặc đổi thay liều sử dụng kháng sinh. Đối với các trường hợp nên cắt bệnh trĩ, người nên chuẩn bị tâm lý, thu xếp khi tới bệnh viện và áp dụng những giải pháp chăm sóc vết thương theo đúng hướng dẫn.

Hy vọng thông qua những thông tin trong bài viết, người có nguy cơ hiểu hơn về phác đồ thăm khám căn bệnh trĩ và những điều cần thiết lưu ý. Trong tình huống có nghi ngờ mắc phải trĩ, người bệnh cần thiết sớm đến bệnh viện để được xét nghiệm và chữa. Không được e ngại, trì hoãn việc xét nghiệm vì Việc đó có khả năng khiến căn bệnh tình trở cần phải nghiệm trọng hơn, khó khăn chữa.

Nội dung nên tham khảo: bệnh viện trĩ Hà Nội

Theo https://bvtracu.com.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=229

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt

Dấu hiệu có thai như thế nào

Chi phí bệnh ở nam giới Của các cơ sở y tế tại TP.HCM