Biểu hiện của bệnh rong kinh như thế nào?

Bệnh rong kinh có thể thấy ở nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là ở những bạn nữ trong độ tuổi dậy thì, phụ nữ tiền mãn kinh hoặc là chị em sau sinh. Biểu hiện của bệnh rong kinh cũng rất dễ nhận biết nên chị em có thể chủ động trong việc tìm cách khắc phục và điều trị. Không nên chủ quan với bệnh rong kinh vì nếu tình trạng này diễn ra lâu ngày và lặp lại thường xuyên trong các kỳ kinh thì có thể dẫn đến mất máu nhiều hoặc rất có thể đây là dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm mà bạn cần cảnh giác.Biểu hiện của bệnh rong kinh như thế nào?

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của chị em là 28-32 ngày và mỗi lần hành kinh kéo dài từ 3-5 ngày. Căn cứ theo tiêu chuẩn này thì có thể thấy, rong kinh là hiện tượng hành kinh đúng ngày nhưng thời gian hành kinh thường vượt quá 7 ngày, số lượng máu mất đi vượt trên con số 80ml/chu kỳ kinh. Hiện tượng này không chỉ gây bất tiện và ảnh hưởng đến sức khỏe của các chị em mà còn có thể là dấu hiệu của vấn đề bệnh lý nguy hiểm cần được quan tâm.

Như đã nói ở trên, biểu hiện của bệnh rong kinh rất dễ nhận biết. Tuy nhiên, cũng tùy theo cơ địa của từng chị em mà có thể xuất hiện thêm nhiều những triệu chứng khác nhau. Về cơ bản thì biểu hiện của bệnh rong kinh có những điểm chung như sau:

- Thời gian hành kinh dài trên 7 ngày

- Máu kinh ra nhiều hàng ngày với số lượng đều nhau

- 2 chu kỳ kinh liên tiếp đều có thời gian hành kinh kéo dài trên 7 ngày với lượng máu kinh ra nhiều không kiểm soát được

Ngoài ra, những trường hợp bị rong kinh còn thấy xuất hiện các biểu hiện như:

- Hoa mắt, chóng mặt, thậm chí là ngất xỉu do mất quá nhiều máu

- Máu kinh nguyệt có màu sắc bất thường

- Đau bụng dưới dữ dội kèm theo cảm giác ớn lạnh, nóng hoặc buồn nôn bất thường

- Cơ thể mệt mỏi và cảm giác như không còn sức để làm bất cứ việc gì

Đây là những biểu hiện đặc trưng của chị em bị rong kinh. Khi thấy xuất hiện các triệu chứng rong kinh thì chị em chưa nên vội đi thăm khám ngay mà cần theo dõi thêm cho đến kỳ kinh tiếp theo. Nếu tình trạng rong kinh vẫn tái diễn thì lúc này chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám nhằm xác định nguyên nhân gây bệnh rong kinh và được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về phương pháp khắc phục. Trong những trường hợp rong kinh sinh lý do sự thay đổi bất thường của nội tiết tố trong cơ thể thì không cần phải quá lo ngại, khi nội tiết tố trong cơ thể ổn định thì hiện tượng rong kinh cũng sẽ hết. Nếu rong kinh do rối loạn nội tiết tố kéo dài, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em thì chị em nên đến gặp bác sĩ để được chỉ định dùng thuốc cân bằng nội tiết tố. Còn với những trường hợp rong kinh do nguyên nhân bệnh lý như: polyp nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung, tăng sản nội mạc tử cung, bất thường ở tuyến giáp hoặc tuyến yên… thì bạn cần hết sức chú ý. Bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn về phương pháp điều trị lâu dài nhằm mục đích loại bỏ nguyên nhân gây rong kinh, đảm bảo sức khỏe của chính bản thân bạn và giảm bớt nguy cơ gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Nói chung, rong kinh không chỉ đơn thuần là tình trạng rối loạn kinh nguyệt như nhiều chị em vẫn hay nghĩ mà có thể là xuất phát từ những nguyên nhân bệnh lý khá nguy hiểm. Chính vì thế, khi thấy những biểu hiện của bệnh rong kinh, chị em cần theo dõi và kịp thời đi thăm khám để biết được nguyên nhân và có phương án điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khắc phục rong kinh tại nhà bằng cách thay đổi chế độ ăn uống (tăng cường các loại thực phẩm tốt cho người bị rong kinh như rau ngải cứu, rau ngót, nghệ, hạn chế ăn đồ lạnh hoặc những đồ ăn cay nóng…), sắp xếp thời gian nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức hoặc căng thẳng, lo âu quá nhiều.

Mọi thắc mắc về biểu hiện của bệnh rong kinh, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại 0386-977-199 để được các chuyên gia của phòng khám tư vấn miễn phí.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nên ăn gì sau khi khám nam khoa?

Giá tiền cắt da quy đầu giá bao tiền

Vì sao lúc quan hệ bạn nữ lại mệt?