Chi phí thăm khám máu tổng quát

Lợi ích của việc rất hay xét nghiệm tính mệnh, làm theo những thăm khám máu tổng quan là không thể phủ nhận. Nhưng, đa số bệnh nhân Việt Nam chưa có thói quen xét nghiệm sức khỏe định kỳ như một giải pháp để dự phòng và giữ an toàn tính mệnh của chính mình và các người thân.

Khoảng tầm quan trọng của kiểm tra máu, thăm khám tính mệnh định kỳ

Xét nghiệm tính mạng định kỳ là việc làm theo cực kỳ cần để theo dõi, phát hiện sớm các vướng mắc bất thường của cơ thể, cho tăng lên tác dụng tốt điều trị, bài tiết kiệm được thời gian, phí điều trị.

<span class=

Kèm theo các bước thăm khám lâm sàng, thăm khám máu tổng quan là căn cứ cực kỳ quan trọng và là bước không thể thiếu trong phác đồ kiểm tra tính mệnh định kỳ. Có khả năng kể, xét nghiệm máu tổng quát là “tấm gương” phản ánh đặc trưng và chuẩn xác mức độ tính mạng của mỗi người bệnh.

Xét nghiệm máu tổng quát có nguy cơ cho theo dõi, nhận ra nhiều căn bệnh thường gặp như: tiểu đường, mỡ máu, gout, nhận xét chức năng gan, thận, tình trạng thừa hay không đủ vi dinh dưỡng (như sắt, can-xi…), không đủ máu…

Nếu kết quả thăm khám máu tổng quan có vướng mắc bất thường, những chuyên gia sẽ chỉ dẫn các thăm khám chuyên sâu hơn để cảm nhận, nhận ra kịp thời các bệnh lý nguy hại không giống như những căn bệnh ung thư, xơ gan, suy thận, những căn bệnh về tim mạch… để có cách chữa kịp thời.

Thăm khám máu tổng quát gồm có các xét nghiệm nào?

Thăm khám máu tổng quan gồm những xét nghiệm cơ bản sau:

  • Kiểm tra tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (thường gọi là xét nghiệm công thức máu) là xét nghiệm cơ bản, thực hiện dễ thực hiện, thời gian kiểm tra mau chóng, giá tiền thấp tuy nhiên lại giúp những chuyên gia phản hồi một phương pháp tổng thể mức độ tính mạng của mỗi đối tượng. Đây còn là kiểm tra bước đầu để trong vòng soát nguy cơ mang gen bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia) – một bệnh lý di truyền cực kỳ phổ biến tại Việt Nam đối với Vừa rồi 12 triệu đối tượng mang gen bệnh;
  • Phản hồi chức năng thận: Định lượng Ure, Creatinin;
  • Phản hồi chức năng gan: Định lượng GOT, GPT, Bilirubin toàn phần, Bilirubin trực tiếp;
  • xét nghiệm mỡ máu: Định lượng Cholesterol toàn phần, Tryglyceride, HDL-Cholesterol, LDL-Cholesterol;
  • Xét nhiệm nhận xét hiểm họa bệnh Gout (thống phong): Định số lượng Axit Uric;
  • Xét nghiệm đường huyết: Định lượng Glucose;
  • Đánh giá mức độ các hoạt chất điện giải trong máu: Điện giải đồ
  • Bộ xét nghiệm chuyển hóa sắt: Định lượng sắt huyết thanh, Ferritin. Đây là những thăm khám nhằm nhận xét nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt, thiếu hoạt chất và rất cần thiết đối với trẻ em, nữ giới;
  • Đánh giá chuyển hóa can-xi: Ca++ máu, Ca ion…
  • Xét nghiệm các căn bệnh truyền nhiễm qua đường máu, đường tình dục: viêm gan B, viêm gan C…;

Phí xét nghiệm máu tổng quát?

Nhiều người bệnh rất e ngại việc đi thăm khám sức khỏe định kỳ và thăm khám máu tổng quan do mất thời gian, tốn kém phí mà chưa chắc đã từng phát hiện được bệnh gì. Song, các bạn có thể không biết rằng phí xét nghiệm máu tổng quát thực ra không quá cao. Chỉ với tầm khoảng Vừa rồi 800.000 đồng, bạn đã từng có thể thực hiện khá đầy đủ những xét nghiệm cơ bản để theo dõi tính mạng. Bên cạnh xét nghiệm sức khỏe ở Viện, các bạn còn có thể kiểm tra máu tại những điểm hiến máu cố định của Viện.

Tham khảo từ:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nên ăn gì sau khi khám nam khoa?

Giá tiền cắt da quy đầu giá bao tiền

Vì sao lúc quan hệ bạn nữ lại mệt?